Hoài Linh vừa xuất viện liền đến ngay Tài Tử Tranh Tài mùa 2

Ngay khi được bác sĩ cho xuất viện, khoác vội lên người bộ quần áo đơn giản cùng chiếc khăn rằn, NSƯT Hoài Linh nhanh chóng đến tham dự buổi họp báo Tài Tử Tranh Tài mùa 2 – một game show truyền hình về đờn ca tài tử, cải lương kết hợp các bộ môn nghệ thuật khác mà anh tâm đắc và nhận lời ngồi ghế nóng.

Sau thành công của mùa 1 với sự đăng quang của cặp đôi NSƯT Hữu Quốc – diễn viên hài Thu Trang, Tài Tử Tranh Tài mùa 2 tiếp tục lên sóng THVL1, tiếp nối hành trình tôn vinh những giá trị tinh hoa của bộ môn nghệ thuật cải lương. Chiều ngày 10/01/2017, tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza (218A29-33 Thành Thái, P.15, Q.10), Tài Tử Tranh Tài mùa 2 chính thức ra mắt khán giả bằng cuộc họp báo với sự tham gia đặc biệt của các tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng của chương trình như nghệ sỹ Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc, ca sĩ Phi Nhung… Riêng giám khảo – NSƯT Hoài Linh vì lý do sức khỏe phải nhập viện nên thông báo vắng. Tuy nhiên, sau vài phút bắt đầu chương trình, anh bất ngờ xuất hiện khiến cả khán phòng xôn xao, thắc mắc không biết có phải NSƯT Hoài Linh…trốn viện.

Trieu Pham-27

Tuy nhiên, NSƯT Hoài Linh liền giải thích rằng mình được bác sĩ ký giấy xuất viện. Sức khỏe vừa có dấu hiệu ổn định anh lập tức chạy sang tham dự họp báo.

Trieu Pham-19
NSƯT Hoài Linh được dìu đỡ vào vị trí bởi nghệ sĩ Thanh Hằng và bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng.

​Sau giây phút nghẹn ngào xúc động khi kể việc mình chứng kiến tương lai mù mịt của các sinh viên nghệ thuật cải lương ở thời điểm cách đây vài năm, Hoài Linh bày tỏ mình cảm thấy hạnh phúc vì thấy được những dấu hiệu sự khởi sắc của nghệ thuật cải lương và tự tin cho rằng năm 2017 dự là một năm đáng ghi nhận của những giai điệu cống xê quen thuộc. Anh cũng chia sẻ về kế hoạch tương lai sẽ giảm hẳn tần suất xuất hiện trong các gameshow hài mà tập trung vào những chương trình mang giá trị dân tộc như Tài Tử Tranh Tài.

Trieu Pham-30

_DSC8008
Từ phải sang trái, bà Ngô Thị Chi – đại diện nhãn hàng máy làm mát cao cấp Daikio, bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, ông Lê Văn Hùng – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Vinh Gia – nhãn hàng An Trĩ Vương và NSƯT Hữu Quốc.

Đồng quan điểm với ý kiến này, bà Phạm Kim Dung – Giám đốc Sản xuất – Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng cũng tiết lộ khi phân tích dữ liệu rating của Tài Tử Tranh Tài mùa 1, đối tượng khán giả không chỉ nằm trong khung lớn tuổi mà còn trải đều ở thế hệ sau này. Sau khoảng thời gian dài trăn trở trong mùa 1, bà và êkíp đã mạnh dạn đầu tư hơn và nhận được lời khen ngợi của Hoài Linh bởi sự chăm chút, kỹ lưỡng trong từng khung hình, chi tiết nhỏ. Ngoài khía cạnh nghệ thuật, thành công của Tài Tử Tranh Tài còn phải kể đến cái tâm của những người làm kinh doanh, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh Đại Việt với nhãn hàng máy làm mát cao cấp Daikio và Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Vinh Gia với nhãn hàng An Trĩ Vương khi họ dám mạnh dạn đầu tư vào chương trình vốn khiến nhiều người e ngại bởi tính kén chọn khán giả. Trong trường hợp này, có thể nói việc bảo toàn giá trị tinh hoa dân tộc đã được ưu tiên lên trên những tính toán lợi nhuận bình thường.

_DSC7959

Giám đốc nghệ thuật – NSƯT Hữu Quốc cùng hai giám khảo là nghệ sỹ Thanh Hằng và ca sỹ Phi Nhung.

Hai giám khảo khác là nghệ sỹ Thanh Hằng và ca sỹ Phi Nhung đều chia sẻ việc mình từng theo dõi Tài tử Tranh Tài mùa 1 và chỉ dám mơ ước mình được tham dự 1 tiết mục trong chương trình nhưng lại không ngờ sang mùa 2 lại được ngồi ghế nóng. Trong khi đó, Giám đốc nghệ thuật, Đạo diễn dàn dựng, Quán quân Tài tử Tranh Tài mùa 1 lại bật mí chuyện mình đã “dẹp” quán ăn vì niềm đam mê với nghệ thuật cải lương. Giống như nghệ sỹ Hoài Linh, cả ba đều chia sẻ sự xúc động đặc biệt khi nét văn hóa tinh hoa của dân tộc đang sống lại. ​

Hoa hau My Linh-  A hau Thanh Tu chup hinh voi NSUT Hoai Linh

Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú chụp hình cùng nghệ sỹ Hoài Linh.

Đặc biệt bất ngờ là hai cô gái đất Bắc – Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú cũng đến tham dự họp báo. Dù sinh ra ở vùng đất không phải là cái nôi của nghệ thuật cải lương nhưng Mỹ Linh – Thanh Tú vẫn dành tình cảm đặc biệt cho bộ môn nghệ thuật này.

Tài Tử Tranh Tài với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1.550.000.000 VND dành cho người chiến thắng và khán giả bình chọn. Đây là game show truyền hình về đờn ca tài tử, cải lương kết hợp các bộ môn nghệ thuật khác. Theo đó, chương trình gồm 8 cặp thí sinh như: Nghệ sĩ Ngọc Đợi – Danh hài Lê Tín – MSBC: 01; Nghệ sĩ Hoàng Dững – Diễn viên Hồng Trang – MSBC: 02; NSƯT Quỳnh Hương – Diễn viên Dương Thanh Vàng – MSBC: 03; Nghệ sĩ Thúy Loan – Diễn viên Đông Dương – MSBC: 04; NSƯT Hồng Thắm – Ca sĩ Nam Thanh Phong – MSBC: 05; NSƯT Đào Vũ Thanh – Ca sĩ Hồng Phượng – MSBC: 06; Nghệ sĩ Hoàng Hải – Ca sĩ Lê Như – MSBC: 07; Nghệ sĩ Dũng Nhí – Diễn viên Tuyền Mập – MSBC: 08. Mỗi cặp thí sinh gồm 1 nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và 1 nghệ sĩ / ca sĩ /diễn viên hài ở lĩnh vực khác kết hợp để tham gia những thử thách âm nhạc như diễn hài, hát dân ca, tân cổ giao duyên, trích đoạn cải lương… Giám khảo chương trình là NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng và ca sĩ Phi Nhung. Tài Tử Tranh Tài do đạo diễn Hoàng Nhật Nam làm Tổng đạo diễn.

Tài Tử Tranh Tài mùa 2 do Công ty Sen Vàng phối hợp với Đài PTTH Vĩnh Long sản xuất, được sự tài trợ của nhãn hàng Daikio và An Trĩ Vương. Chương trình phát sóng lúc 21h thứ 3 hàng tuần trên kênh THVL1 bắt đầu từ ngày 21/2/2017.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo Tài Tử Tranh Tài mùa 2:

_DSC8239
Giám khảo – nghệ sĩ Thanh Hằng

_DSC8403

Giám đốc nghệ thuật – NSƯT Hữu Quốc

_DSC8256

Giám khảo – ca sĩ Phi Nhung

Nghe si Hoai Linh va ba Pham Kim Dung cung chup hinh voi cac nghe si
Diễn viên hài Gia Bảo – Á quân mùa 1 (ngoài cùng bên trái)

Thuy Loan - Đông Dương

Nghệ sĩ Thúy Loan – Diễn viên Đông Dương – MSBC: 04

Tuyền Mập - Dũng Nhí

Nghệ sĩ Dũng Nhí – Diễn viên Tuyền Mập – MSBC: 08

Nam Thanh Phong  - Le Hong Tham

NSƯT Hồng Thắm – Ca sĩ Nam Thanh Phong – MSBC: 05

Dương Thanh Vàng - Quỳnh Hương

NSƯT Quỳnh Hương – Diễn viên Dương Thanh Vàng – MSBC: 03

Hoang Dững - Hồng Trang

Nghệ sĩ Hoàng Dững – Diễn viên Hồng Trang – MSBC: 02

Hồng Phượng - Đào Vũ Thanh

NSƯT Đào Vũ Thanh – Ca sĩ Hồng Phượng – MSBC: 06

Ngọc Đợi - Lê Tinh

Nghệ sĩ Ngọc Đợi – Danh hài Lê Tín – MSBC: 01

Hoàng Hải  - Lê Như

Nghệ sĩ Hoàng Hải – Ca sĩ Lê Như – MSBC: 07

Ảnh: Triều Phạm

Tạp chí Người Đẹp